Những dòng laptop xứng đáng thay thế máy để bàn

Ngày nay việc sở hữu một chiếc laptop tương đối dễ dàng mà bất kỳ một gia đình nào cũng có thể thực hiện được. Lợi ích của laptop là gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, ngoại hình đẹp mà cấu hình thì lại mạnh mẽ phục vụ rất tốt cho công việc.

Nhưng đối với nhiều người máy tính để bàn là một thứ không thể thay thế. Vì sao ư? Chúng rất bền, khó hư hỏng như laptop, hiệu năng cao hơn rất nhiều so với laptop, dễ dàng nâng cấp và thay thế linh kiện, chơi game rất sướng và thoải mái không sợ hư bàn phím.

Ví dụ: Một chiếc laptop với màn hình 14 inch thì không thể nâng cấp lên thành 15 inch nhưng đối với máy bàn thì khác, chỉ cần thay màn hình LCD là bạn muốn bao nhiêu Inch cũng được.

Sau đây mình sẽ liệt kê cho các bạn những dòng laptop huyền thoại thay thế máy để bàn và đặc biệt là hiệu năng làm việc rất tốt, không thua kém máy để bàn đâu nhé.

HP Workstation, Dell Precision, Dell Alienware, Asus G Series (G là viết tắt của Gamer đó các bạn). Đối với Macbook thì có Macbook Pro Retina 15 inch, 17 Inch. Đây là những dòng laptop thay thế máy bàn mà mình thích nhất dĩ nhiên còn nhiều loại khác nữa nhưng không nằm trong sở thích của mình.

Nếu bạn muốn chọn một laptop thay máy bàn thì mình khuyên các bạn nên chọn loại màn hình 17 Inch. Hầu hết chúng đều được trang bị màn hình Fullhd độ phân giải cao, màu sắc trung thực. Chip xử lý đồ họa rời mạnh mẽ. Có rất nhiều Option để các bạn lựa chọn. Hãy chọn cấu hình phù hợp với túi tiền và nhu cầu làm việc của bạn.

Ưu điểm của những dòng này là có thể vác đi vác lại được tuy chúng rất nặng. Tiết kiệm điện hơn nhiều so với máy bàn. Hiệu năng làm việc không thua kém máy bàn.

Nhược điểm: Không được đẹp mắt, những dòng máy này đa số nhìn rất thô (Đó là ý kiến của nhiều người, còn với mình thì thấy nó đẹp :D). Giá thành rất đắt. Khó nâng cấp (Ngoại trừ những linh kiện ngoại vi như RAM và HDD…)

Hy vọng những kinh nghiệm nhỏ của mình sẽ giúp các bạn tìm được một chiếc laptop ưng ý để thay cho máy để bàn. Chúc các bạn may mắn!

Hotline: 0937587302