Laptop màn hình 4K tốt nhất 2023 – Đánh giá chi tiết

Laptop màn hình 4K tốt nhất với màn hình sáng nhất và độ bao phủ màu cao nhất.

Những chiếc laptop màn hình 4K tốt nhất đủ đẹp để khiến bạn há hốc mồm kinh ngạc. Vâng, bạn có thể xem tất cả phim và chương trình TV ở độ phân giải FHD nếu muốn, nhưng với màn hình độ phân giải 4K (3840×2160) thường sẽ sáng hơn và có Color Gamut (dải màu) cao hơn màn hình FHD, vì vậy chất lượng xem phim và trải nghiệm sử dụng của màn hình 4K sẽ rất tuyệt vời và làm cho bạn ngất ngây. Ngày càng có nhiều game hỗ trợ độ phân giải 4K, nên các laptop gaming tốt nhất hiện nay thường trang bị màn hình 4K.

Laptop Màn Hình 4K Tốt Nhất 2023

Có rất nhiều laptop có màn hình 4K tốt nhất và bạn sẽ tìm thấy những màn hình siêu đẹp này trên những chiếc laptop tốt nhất mà bạn có thể mua, bao gồm laptop gaming, laptop đò họa và laptop mỏng nhẹ 2-in-1. Với laptop màn hình 4K tốt nhất bạn có thể làm mọi việc như chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh…, làm việc trên laptop có màn hình đẹp thật sự rất tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng laptop màn hình 4K thường không có thời lượng pin tốt, vì vậy bạn sẽ phải thực hiện một số đánh đổi.

Chúng tôi đã kiểm tra laptop có màn hình 4K tốt nhất bằng cách đo độ sáng (nits) và tỷ lệ phần trăm sRGB mà tấm nền của chúng bao phủ. Khi (nếu có thể) laptop 8K xuất hiện, chúng tôi sẽ sẵn sàng cho một bài viết hoàn toàn mới dành cho bạn.

LAPTOP MÀN HÌNH 4K TỐT NHẤT LÀ GÌ?

Nếu bạn đang tìm kiếm laptop màn hình 4K tốt nhất từ ​​trước đến nay, thì đó sẽ là Dell XPS 15. Nó không chỉ có màn hình 4K sáng nhất mà còn có thời lượng pin ấn tượng. Điều này cũng đánh dấu lần đầu tiên XPS 15 có màn hình OLED, bản thân nó đã rất tuyệt. Nhưng hệ thống này cũng tích hợp CPU Core i9 có thể ép xung và GPU Nvidia GTX 1650, tạo nên một cỗ máy có màn hình tuyệt đẹp. Nếu bạn đang muốn chỉnh sửa video hoặc một số trò chơi từ nhẹ đến trung bình, thì chiếc laptop này là hoàn hảo cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn là một game thủ chính hiệu, Gigabyte Aero 17 HDR là laptop gaming 4K tốt nhất mà bạn có thể mua. Bạn nhận được tất cả ưu điểm, bao gồm màn hình 17,3 inch 4K HDR tuyệt đẹp, bàn phím cực kỳ thoải mái, thời lượng pin ổn định và hiệu suất tổng thể mạnh mẽ, tất cả được gói gọn trong một thiết kế bóng bẩy. Bạn thậm chí sẽ nhận được GPU Nvidia GeForce RTX 2070 Max-Q và mặc dù nó không tốt bằng các đối thủ cạnh tranh, nhưng nó vẫn sẽ mang lại cho bạn khung hình cao trong các trò chơi yêu thích của bạn.

Những người cần một cỗ máy cho công việc sáng tạo chuyên nghiệp như tạo mô hình 3D và chỉnh sửa video nội dung 4K, có lẽ bạn sẽ muốn có MSI WS65 9TM, đây là laptop đồ họa 4K tốt nhất hiện có. WS65 tích hợp CPU Core i7 thế hệ 9 mạnh mẽ và GPU Nvidia Quadro RTX 5000 Max-Q vào một khung máy siêu mỏng, bền bỉ. Ngoài ra còn có thời lượng pin ổn định và màn hình 15,6 inch 4K tuyệt đẹp.

LAPTOP MÀN HÌNH 4K TỐT NHẤT BẠN CÓ THỂ MUA NGÀY HÔM NAY

Dưới đây là những laptop màn hình 4K tốt nhất mà chúng tôi có được. Danh sách này sẽ được cập nhật liên tục khi chúng tôi có những chiếc laptop màn hình 4K mới phù hợp với tiêu chuẩn đánh giá của chúng tôi.

1. Dell XPS 13 (9310, 4K OLED)

Laptop màn hình 4K tổng thể tốt nhất bạn có thể mua

Ưu điểm

 • Thiết kế sang trọng, mỏng nhẹ
 • Màn hình 4K OLED độ sáng cao và rất đẹp
 • Hiệu suất tốt
 • Bàn phím thoải mái

Nhược điểm

 • Thời lượng pin trung bình

Dell XPS 13 9310 OLED đã trải qua một số điều chỉnh nhỏ, bao gồm khung nhỏ hơn, viền xung quanh mỏng hơn, bàn phím và touchpad lớn hơn. Đi kèm với thiết kế sang trọng cao cấp là cấu hình tương đối mạnh, CPU thế hệ 11 của Intel và GPU tích hợp. Thêm vào đó, bạn có một màn hình độ phân giải siêu cao, siêu đẹp để chiêm ngưỡng.

Tin liên quan: Laptop mỏng nhẹ cấu hình mạnh giá rẻ

Thời lượng pin dưới mức trung bình và thiếu cổng kết nối. Mặc dù vậy, Dell XPS 13 9310 vẫn giữ vị trí của mình trong danh sách 15 laptop tốt nhất và danh sách laptop 13 inch tốt nhất của chúng tôi và là lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một laptop siêu di động cao cấp.

Laptop Màn Hình 4K Tốt Nhất 2023 - Dell Xps 9310

2. Asus ZenBook Pro Duo (UX582L)

Laptop Asus màn hình 4K tốt nhất

Ưu điểm

 • Chất lượng thiết kế tuyệt vời
 • Hiệu suất mạnh mẽ
 • 2 màn hình

Nhược điểm

 • Đắt tiền

Màn hình cảm ứng OLED tuyệt đẹp trên Asus ZenBook Pro Duo 15 đi kèm với độ chuẩn màu được Pantone chứng nhận, để đảm bảo độ chính xác sống động trên bất kỳ tác phẩm sáng tạo nào. Điều đó đặc biệt quan trọng đối với cỗ máy này, dường như được chế tạo dành riêng cho các chuyên gia sáng tạo với CPU Intel Core i9 thế hệ 11, GPU RTX 3070, RAM 32GB và ổ SSD 1TB.

Nhưng Duo có lợi thế về màn hình, nó có 1 màn hình phụ thứ 2. ScreenPad Plus là một màn hình cảm ứng kích thước 14 x 4,3 inch, độ phân giải 3840 x 1100 pixel, tạo nên một công cụ cực kỳ hữu ích cho những người chuyên nghiệp — có thêm các điều khiển trong Photoshop hoặc sử dụng bút stylus cho công việc minh họa.

Laptop Màn Hình 4K Tốt Nhất 2023 - Asus Zenbook Pro Duo (Ux582L)

3. Dell Alienware X17 R2

Laptop chơi game tốt nhất

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp, mỏng
 • Hiệu suất tổng thể và chơi game tuyệt vời
 • Bàn phím cực kỳ thoải mái
 • Thời lượng pin tốt

Nhược điểm

 • Giá cao

Alienware tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn của những gì một laptop gaming có thể và nên có. Sự bổ sung mới nhất cho gia đình Alienware là X17 R2, một laptop thay thế máy tính để bàn đẹp mắt chỉ dày 0,8 inch. Hệ thống siêu cao cấp đi kèm với cấu hình thuộc dạng khủng nhất hiện nay, bao gồm CPU Intel Core i9 12900HK, GPU Nvidia GeForce RTX 3080Ti 16GB và ổ SSD kép. Thêm nữa là màn hình 17,3 inch 4K (3840×2160) 120Hz, loa mạnh mẽ và bàn phím cơ Cherry MX.

Tham khảo: Laptop Gaming cũ giá rẻ uy tín tại Tphcm

Dell Alienware X17 R2 có giá quá cao, hơn 100tr với bản max option, bạn sẽ có mức giá rẻ hơn với option cấu hình thấp hơn như Core i7, RTX 3070 với mức giá đâu đó 70tr, vì vậy nó chỉ dành cho 1 số ít người có điều kiện kinh tế. Nhưng nếu bạn có đủ khả năng chi trả, Alienware X17 R2 là một cỗ máy mạnh mẽ có thể dễ dàng lọt vào danh sách laptop màn hình 4K tốt nhất của chúng tôi.

Laptop Màn Hình 4K Tốt Nhất 2023 - Dell Alienware X17 R2

4. Gigabyte Aero 15 (2021, RTX 3070)

Laptop OLED tốt nhất

Ưu điểm

 • Màn hình 4K, OLED Samsung
 • Thiết kế chắc chắn, hoàn toàn bằng nhôm
 • Mỏng và nhẹ cho laptop gaming
 • Bàn phím tốt

Nhược điểm

 • Webcam đặt vị trí “tù”

Gigabyte Aero 15 có khung máy chắc chắn, hoàn toàn bằng nhôm, màu đen tuyền, màn hình OLED tuyệt đẹp và bàn phím tốt. Điểm chuẩn hiệu suất và trò chơi của nó cũng khá. Tuy nhiên, tôi không hiểu Gigabyte đã suy nghĩ gì khi đặt Webcam ở vị trí rất tù. Thời lượng pin của Aero 15 cũng có thể là một mối lo ngại, nhưng thời lượng pin ngắn là điều bình thường đối với hầu hết các laptop gaming.

Aero 15 là một lựa chọn tuyệt vời cho những người sáng tạo nội dung. Những người chỉnh sửa ảnh và video sẽ được hưởng lợi từ màn hình 4K có độ phủ màu cao, chính xác của Aero 15, nhưng họ cũng sẽ tận hưởng niềm vui khi đắm mình vào một trong những tựa game triple-A yêu thích của họ sau một ngày dài làm việc.

Laptop Màn Hình 4K Tốt Nhất 2023 - Gigabyte Aero 15

5. Dell XPS 17 (2021)

Laptop màn hình 17 inch 4K tốt nhất

Ưu điểm

 • Hiệu suất tổng thể và chơi game mạnh mẽ
 • Kiểu dáng đẹp, cao cấp
 • Loa xuất sắc
 • Bàn phím thoải mái

Nhược điểm

 • Thời lượng pin dưới mức trung bình

Kể từ khi xuất hiện trở lại trên thị trường laptop cao cấp, người anh lớn của XPS 15 và 13 đã chứng tỏ giá trị và chứng minh tại sao mình là anh cả, nó mang lại hiểu xuất lớn hơn, có âm thanh tuyệt vời hơn. Và Dell XPS 17 đã làm được điều đó nhưng bạn sẽ có cảm nhận Dell Xps 17 không hề to hơn và không nặng hơn bất kỳ chiếc laptop 15 inch nào mà bạn có trước đây. Không ngạc nhiên khi Dell Xps 17 sẽ có trong danh sách laptop màn hình 4K tốt nhất của chúng tôi.

Laptop Màn Hình 4K Tốt Nhất 2023 - Dell Xps 17

6. HP ZBook Studio G8

Laptop HP 15 inch 4K tốt nhất

Ưu điểm

 • Màn hình OLED 4K tuyệt đẹp
 • Hiệu suất tổng thể và chơi game mạnh mẽ
 • Bàn phím thoải mái
 • Âm thanh tốt

Nhược điểm

 • Đắt tiền

HP ZBook Studio G8 năm nay giữ nguyên kiểu dáng của dòng G7 nhưng tăng thêm sức mạnh để giúp những người sáng tạo nội dung thực hiện các dự án sáng tạo của họ trong studio hoặc ngoài phim trường. Chiếc laptop trị giá 100tr tuyệt đẹp, mạnh mẽ, cứng cáp, có độ bền theo tiêu chuẩn MIL-SPEC và là một trong những laptop dành cho người sáng tạo nội dung tốt nhất trên thị trường. HP ZBook Studio G8 có màn hình cảm ứng OLED 4K rất sáng, sống động và cực kỳ ấn tượng.

Đi kèm với CPU Intel Core i9 thế hệ 11, RAM 32GB, bộ nhớ SSD 2TB và GPU Nvidia GeForce RTX 3070 sẽ đáp ứng tất cả bộ phần mềm Adobe Creative Suite và sau đó là một số nhu cầu khác. Nó xứng đáng là một trong những laptop màn hình 4K tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, ngay cả khi nó có giá lên tới 100tr.

Nếu bạn không có đủ tiền để mua HP Zbook Studio G8 thì bạn có thể tham khảo sản phẩm HP Zbook Studio G5 đang được bán tại Laptop Titan với mức giá chỉ 18tr5.

Màn hình của HP ZBook Studio G5 có kích thước 15.6 inch với tùy chọn độ phân giải lên tới 4K và sử dụng tấm nền IPS cao cấp cho góc nhìn rộng. Vì vậy mà khả năng hiển thị của chiếc máy này là vô cùng ấn tượng khi hình ảnh được tái tạo với độ chi tiết và sắc nét rất cao. Chất lượng hiển thị màu sắc trên màn hình là 100% Adobe RGB, độ sáng HDR 500 nits cho màu sắc siêu đẹp.

Link sản phẩm: HP ZBook Studio G5 Core i7 8850H / 16GB / 512GB / Quadro P1000 / 15.6″ 4K HDR 500 nits

Laptop Màn Hình 4K Tốt Nhất 2023 - Hp Zbook Studio G8

7. HP ZBook Fury 17 G8

Laptop đồ họa máy trạm 4K tốt nhất bạn có thể mua

Ưu điểm

 • Màn hình cảm ứng 17 inch, 4K tuyệt đẹp
 • Hiệu suất CPU / GPU khủng
 • Bảo mật vân tay tích hợp

Nhược điểm

 • Giá quá cao

HP ZBook Fury 17 G8 có phải là máy trạm tốt nhất trên thị trường không? Tôi cho rằng “Có” nhưng với điều kiện hầu bao của bạn đủ rủng rỉnh.

Với cấu hình Max Option có giá lên tới 150Tr mà chúng tôi đã thử nghiệm là quá mức cần thiết đối với hầu hết người dùng laptop; Loại máy trạm di động như thế này gần như không thể thất bại so với tiêu chuẩn chung của chúng tôi.

ZBook Fury 17 G8 có màn hình cảm ứng 17,3 inch 4K tuyệt đẹp, thông số kỹ thuật “SIÊU KHỦNG” và nhiều cổng kết nối.

Laptop Màn Hình 4K Tốt Nhất 2023 - Hp Zbook Fury 17 G8

8. Dell Precision 5760

Laptop Dell có màn hình 4K tốt nhất

Ưu điểm

 • Hiệu xuất mạnh mẽ
 • Thời lượng pin tốt
 • Màn hình 17 inch 4K tuyệt đẹp
 • Âm thanh tốt

Nhược điểm

 • Thiếu cổng kết nối

Dell Precision 5760 là một laptop đồ họa kiểu dáng đẹp, sang trọng và khá gợi cảm, cung cấp sức mạnh và độ bền trong một khung máy mỏng, di động.

Nó có màn hình cảm ứng WLED 4K 17 inch độ sáng và độ phủ màu cao, hiển thị hình ảnh và video bắt mắt mượt mà. Và bạn có một thông số kỹ thuật mạnh mẽ, bao gồm CPU Intel Core i7 thế hệ 11, GPU Nvidia RTX A3000 và ổ SSD 2TB. Thêm vào đó, bạn nhận được rất nhiều tính năng bảo mật.

Laptop đồ họa cũ giá rẻ Tphcm

Dell Precision 5760 có đầy đủ các ưu điểm và đã lọt vào danh sách laptop màn hình 4K tốt nhất của chúng tôi.

Laptop Màn Hình 4K Tốt Nhất 2023 - Dell Precision 5760

9. Razer Book 13

Laptop Razer màn hình 13 inch 4K tốt nhất

Ưu điểm

 • Thiết kế sang trọng với khung kim loại
 • Màn hình 4K sáng, sống động
 • Hiệu suất tốt
 • Bàn phím thoải mái

Nhược điểm

 • Giá cao

Razer nổi tiếng với laptop gaming, nhưng họ cũng làm rất xuất sắc với những laptop ultrabook của mình. Với độ dày 0,6 inch và nặng 1.4Kg, Razer Book 13 là một laptop ultrabook di động với kiểu dáng đẹp và chắc chắn, được hoàn thiện tinh xảo từ khung nhôm. Cổng kết nối đầy đủ bao gồm Thunderbolt 4, USB-A, HDMI 2.0 và khe cắm thẻ nhớ microSD, và đây là một trong số rất ít laptop ultrabook không gaming đi kèm với bàn phím RGB trên mỗi phím.

Con chip mạnh mẽ của nó hoạt động tốt hơn bất kỳ laptop Windows nào khác cùng kích cỡ trong thử nghiệm xuất video bằng Premiere Pro của chúng tôi. Và mặc dù Razer Book 13 không phải là laptop gaming, nhưng nó mang lại một số hiệu suất gaming khá tốt từ đồ họa tích hợp — nó thậm chí có thể chạy Shadow of the Tomb Raider trên 30 fps. Mặc dù mức giá cao của Razer Book 13 sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng cho tất cả mọi người, nhưng đây vẫn là một chiếc laptop nổi bật, kết hợp khung máy chất lượng cao với hiệu suất mạnh mẽ.

Laptop Màn Hình 4K Tốt Nhất 2023 - Razer Book 13

10. Alienware m15 R4 (RTX 3070)

Laptop Alienware yêu thích của chúng tôi

Ưu điểm

 • Hiệu suất và đồ họa tuyệt vời
 • Màn hình OLED 4K tuyệt đẹp
 • Thiết kế thời trang
 • Bàn phím thoải mái

Nhược điểm

 • Thời lượng pin trung bình

Alienware m15 R4 có tất cả. Sức mạnh, vẻ đẹp (từ trong ra ngoài) và sự mềm mại. Với mức giá khổng lồ 2.499 USD, Alienware m15 R4 sẽ mang đến cho bạn CPU Intel Core i7-10870H và GPU Nvidia GeForce RTX 3070, màn hình OLED 15,6 inch 4K.

Dell Alienware cũ giá rẻ Tphcm

Theo máy cân màu màn hình của chúng tôi, Alienware m15 bao phủ gam màu DCI-P3 lên tới 149,5%, vượt xa laptop gaming cao cấp với mức trung bình là 89,9%. Màn hình có độ sáng 362 nits, Alienware m15 cho người ta thấy một laptop gaming cao cấp sẽ trông như thế nào.

Laptop Màn Hình 4K Tốt Nhất 2023 -Alienware M15 R4

CÁCH CHỌN LAPTOP MÀN HÌNH 4K TỐT NHẤT CHO BẠN

Việc chọn laptop màn hình 4K tốt nhất cho bạn thực sự phụ thuộc vào mục đích bạn sử dụng laptop. Bạn chỉ muốn xem phim trên một màn hình đẹp? Bạn thích chơi game và muốn trải nghiệm tất cả các khung hình cao ở 4K? Hay bạn là người sáng tạo chuyên nghiệp cần laptop màn hình 4K để chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa 3D, hay đơn giản là chỉnh sửa hình ảnh?

Nếu bạn chỉ muốn một cái gì đó đẹp mắt để xem, cách tốt nhất của bạn là chọn HP Spectre x360, sẽ cung cấp cho bạn màn hình OLED 15 inch sống động với mức giá tương đối phải chăng. Nếu bạn là một game thủ khó tính muốn biết đâu là chiếc laptop gaming tốt nhất với màn hình 4K, hãy sử dụng Alienware X17 R2 4K – nó sẽ ngay lập tức xé toạc và xé nát những trò chơi PC hay nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một máy trạm, hãy xem Razer Blade 15 Studio Edition hoặc thậm chí là HP ZBook Fury 17 G8.

CÁCH CHÚNG TÔI KIỂM TRA LAPTOP MÀN HÌNH 4K

Chúng tôi kiểm tra laptop thông qua các phần mềm đo điểm chuẩn và cả tổng hợp các tác vụ xử lý thực tế khi sử dụng hàng ngày. Chúng tôi đánh giá từng chi tiết nhỏ của laptop, bao gồm hiệu suất, thời lượng pin, màn hình, loa và khả năng quản lý nhiệt.

Trong thử nghiệm điểm chuẩn của mình, chúng tôi sử dụng máy đo màu Klein K10 để phát hiện độ sáng và gam màu sRGB của màn hình. Để kiểm tra hiệu suất, chúng tôi chạy laptop thông qua một loạt các bài kiểm tra đồ họa chuyên nghiệp Geekbench 4.3 và 5.0 và 3DMark.

Để xác định hiệu suất trong sử dụng thực tế, chúng tôi render video 4K thành FHD và sao chép tệp đa phương tiện 4,97GB. Thử nghiệm đồ họa trong thực tế của chúng tôi là điểm chuẩn trong Dirt 3 với mức setting trung bình ở độ phân giải FHD.

Chúng tôi cũng test nhiệt độ bằng cách phát video 4K dài 15 phút và đo nhiệt độ ở các khu vực khác nhau của laptop. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bài kiểm tra pin của chúng tôi bao gồm lướt web liên tục qua Wi-Fi ở độ sáng 150 nits. Đối với MacBook và laptop Windows 10, thời gian chạy hơn 9 giờ được coi là kết quả tốt trong khi laptop gaming và laptop đồ họa có thể duy trì hoạt động lâu hơn 5 giờ xứng đáng đưa vào danh sách laptop có thời lượng pin tốt nhất.

Các thử nghiệm này được bổ sung bằng các thử nghiệm mở rộng từ những người đánh giá của chúng tôi, những người phê bình mọi thứ từ vật liệu của laptop đến cảm giác của touchpad.

TẠI SAO TIN TƯỞNG LAPTOP TITAN

Laptop Titan đã bán và kiểm tra laptop trong hơn 7 năm qua. Chúng tôi đã tiếp cận và đưa hàng trăm sản phẩm mỗi năm tới tay khách hàng. Tất cả các laptop bán ra đều được nhân viên kiểm tra kỹ từng chi tiết nhỏ.

Trước khi đến tay khách hàng chúng tôi muốn nó phải hoàn hảo nhất có thể. Laptop cũ đôi khi không thể đòi hỏi về ngoại hình phải như mới, likenew… Có một vài chi tiết nhỏ có thể bỏ qua như trầy xước nhẹ…

By Rami Tabari / LaptopMag

Hotline: 0937587302