Laptop Gaming tốt nhất 2023 – Ưu điểm và Nhược điểm

Đừng suy nghĩ nhiều khi chọn mua một trong những laptop gaming tốt nhất dưới đây

Laptop gaming tốt nhất không những mạnh về cấu hình và chúng cũng rất đẹp và bắt mắt. Một phần cứng “khủng” trên Laptop có kiểu dáng đẹp và di động. Chúng ta đang ở một thời điểm mà laptop phát triển và bùng nổ nhất từ trước tới nay, nơi bạn có hiệu suất chơi game trên laptop không khác gì khi bạn chơi trên bộ máy bàn PC “khủng”, tất cả chỉ gói gọn trong một chiếc laptop dày chưa đến một inch và nhỏ chỉ 14 inch. Thật tuyệt vời !

Top 15 Laptop Tốt Nhất 2023 - Review Chi Tiết

Tuy nhiên, có quá nhiều sự lựa chọn khi chỉ thời gian ngắn nữa các máy mới sẽ bắt đầu ra mắt trên thị trường, cung cấp CPU Intel thế hệ 13 và card đồ họa sê-ri RTX 40. AMD cũng sẽ sớm có mặt trong đường đua với CPU mobile của riêng mình. Và giá của các sản phẩm thế hệ mới nhất sẽ giảm trong thời gian ngắn, điều này khiến thời điểm tiếp giáp giữa hai thế hệ phần cứng này trở thành thời điểm tốt để bắt đầu tìm kiếm một chiếc laptop gaming tốt nhất cho bạn.

Tham khảo thêm các sản phẩm Laptop Gaming cũ giá rẻ tại Laptop Titan

Chúng tôi kiểm tra hàng trăm laptop gaming mỗi năm. Những laptop gaming lọt vào danh sách mang lại hiệu quả tốt nhất cho “ví tiền” của bạn. Cung cấp cho bạn sự cân bằng tốt nhất về hiệu suất, giá cả và tính di động. Chúng tôi liệt kê các dòng laptop gaming yêu thích cũng như cấu hình tốt nhất cho từng mục của chúng tôi.

LAPTOP GAMING TỐT NHẤT 2023

Dưới đây là những laptop gaming tốt nhất mà chúng tôi có được. Danh sách này sẽ được cập nhật liên tục khi chúng tôi có những chiếc laptop gaming mới phù hợp với tiêu chuẩn đánh giá của chúng tôi.

1. Razer Blade 15 Advanced (2022)

Laptop gaming tốt nhất

Ưu điểm

 • Thiết kế vô cùng cao cấp
 • Nhiều tùy chọn cấu hình khi bán
 • Hiệu suất mạnh mẽ
 • Thời lượng pin tốt

Nhược điểm

 • Giá cao

Phiên bản mới nhất của Razer Blade 15 Advanced một lần nữa được cải tiến trên một trong những laptop gaming tốt nhất từng được sản xuất. Nó có khung kim loại cắt CNC tuyệt đẹp giống phiên bản trước, chỉ có điều lần này Razer Blade 15 (2022) có thể chứa con chip GPU RTX 30 mới nhất của Nvidia và CPU Intel Core i9 thế hệ 12.

Chúng tôi cũng đã dùng thử Razer Blade 17 với RTX 3080Ti, cùng với CPU thế hệ 12 và vẫn hoang mang không biết thứ gì sẽ phù hợp bên trong một khung máy mỏng và gọn gàng như vậy.

Razer Blade 15 2022 là laptop gaming tổng thể tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Bạn sẽ nhận được một số điều chỉnh cho thiết kế mỏng đó và ngay cả trên Blade 17 thời lượng pin có thể hơi ít mặc dù vậy pin trên Razer Blade 15 Advanced là khá tốt so với các máy cùng phân khúc, và bạn vẫn có được hiệu suất vượt trội từ một chiếc máy đẹp và cao cấp.

Top 15 Laptop Tốt Nhất 2023 - Review Chi Tiết

Blade 15 không phải là laptop gaming nhẹ nhất mà bạn có thể mua, nhưng 2.2kg vẫn nhẹ hơn nhiều so với nhiều laptop gaming truyền thống, đặc biệt là Razer Blade 15 2022 cung cấp hiệu suất và thông số kỹ thuật vô cùng ấn tượng. Trọng lượng đó cũng giúp tạo cảm giác chắc chắn. Điều đó cũng có nghĩa là Blade 15 sẽ nằm gọn trong balo của bạn và dễ dàng được bạn mang đi bất cứ đâu. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho game thủ khi di chuyển…

Razer Blade 15 Advanced cung cấp đèn RGB trên mỗi phím so với ánh sáng theo vùng của bản Base. Cảm giác gõ rất tuyệt và tôi luôn thích cảm giác về keycaps của Blade. Touchpad đôi khi có thể gây khó chịu, nhưng game thủ nào cũng phải có riêng chuột USB rời, vì vậy đó không phải là vấn đề.

Một trong những điều tốt nhất về Blade 15 Advanced là số lượng Option cấu hình Razer tung ra cho người dùng lựa chọn. Từ RTX 3060 Base Edition đến RTX 3080Ti Advanced với tấm nền 4K 144Hz hoặc FHD 240Hz, luôn có thứ dành cho hầu hết mọi người. Đây là một trong những laptop gaming đẹp nhất và vẫn là một trong những máy mạnh nhất.

Tham khảo giá bán Razer Blade 15 tại Laptop Titan: https://laptoptitan.vn/razer-blade-15-2022-i7-12800h-3080ti-fhd-360hz/

Dù bạn chọn cấu hình nào, chúng tôi nghĩ Razer Blade 15 Advanced là laptop gaming tổng thể tốt nhất trên thị trường hiện nay, mặc dù bạn sẽ phải trả mức giá cao cho thiết kế hầu như không thay đổi trong những năm qua. Nó cũng có thể là sản phẩm cuối cùng của dòng sản phẩm này, vì Blade 16 chỉ lớn hơn một chút vì nó có viền màn hình nhỏ hơn nhiều; Tôi mong Razer sớm ngừng cung cấp phiên bản 15 inch.

Top 15 Laptop Tốt Nhất 2023 - Review Chi Tiết

2. Asus ROG Zephyrus G14 (2022)

Laptop gaming 14 inch tốt nhất

Ưu điểm

 • CPU và GPU mới nhất của AMD
 • Hiệu suất gaming tuyệt vời
 • Khung máy chắc chắn và phong cách
 • Tấm nền IPS 16:10, 2560 x 1600, 120Hz

Nhược điểm

 • Giá không rẻ như tôi mong đợi từ G14
 • Thời lượng pin thấp

Phiên bản mới của Zephyrus G14 năm 2022 một lần nữa gây ấn tượng với chúng tôi nhờ thông số kỹ thuật cân bằng và hiệu suất gaming tuyệt vời. Nghiêm túc mà nói, Zephyrus G14 2022 tuyệt vời cho nhiều mục đích hơn chứ không chỉ là chơi game.

Trái tim của Zephyrus G14 là CPU AMD Ryzen 6900HS. Đó là một trong những con chip hàng đầu từ dòng Ryzen 6000 của AMD, nhưng không phải là tốt nhất và xuất sắc nhất — Nó cung cấp 8 lõi và 16 luồng của kiến ​​trúc Zen 3+, có khả năng tăng tốc lên 4,9 GHz (đôi khi nó thực sự làm được), vì vậy tôi chấp nhận được điều đó.

Tôi thực sự ấn tượng với hiệu suất gaming của Zephyrus G14.

Sự kết hợp GPU và CPU đó giúp bộ đo điểm chuẩn của chúng tôi hoạt động nhanh chóng và tôi phải nói rằng tôi thực sự ấn tượng với hiệu suất gaming của G14 nói chung. Điều đó thậm chí không cần chuyển sang cài đặt sẵn Turbo — Tôi đã thử nghiệm mọi thứ với chế độ Hiệu suất tiêu chuẩn.

Một trong những điều yêu thích của tôi về G14 nằm ở cái tên—nó là một chiếc laptop 14 inch. Điều quan trọng với mẫu 2022 là kích thước 14 inch đã được trang bị với tỷ lệ khung hình 16:10 lớn hơn so với tấm nền 16:9 của các mẫu trước đó.

Màn hình có độ phân giải cao và tần số quét cao của G14 trông cũng rất tuyệt. Là một màn hình IPS tươi sáng và đầy màu sắc (100% sRGB), bạn thực sự có thể đắm mình trong từng chi tiết.

Một trong những nhược điểm của chiếc máy này là thời lượng pin, chưa đến một giờ khi chơi game với tùy chọn đồ họa cao. Thời lượng pin sẽ tốt hơn khi phát video hoặc làm điều gì đó nhàm chán như soạn thảo văn bản, đọc báo…, nhưng điều này cũng không phải vấn đề vì chúng tôi thường khuyên khách hàng là khi chơi game cần phải gắng bộ sạc để tận dụng tối đa sức mạnh của máy.

G14 có giá khá cao, ngay cả khi bạn có được hiệu suất tuyệt vời từ nó. Có lẽ một lý do cho điều đó là bao gồm 32GB RAM DDR5 — 16GB trong số đó được hàn vào main và 16GB còn lại được gắn thông qua SO-DIMM có thể tháo rời.

Tuy nhiên, nhìn chung, trải nghiệm G14 khá dễ dàng và đơn giản. Tôi đã không gặp phải bất kỳ vấn đề lớn nào với nó trong vài tuần và đối với một số tiêu cực mà tôi gặp phải với thiết kế, Asus đã bù đắp chúng bằng vô số mặt tích cực.

Laptop Gaming Tốt Nhất 2023

3. Razer Blade 14

Laptop gaming nhỏ gọn đáng mong đợi nhất

Ưu điểm

 • Chất lượng thiết kế vượt trội
 • Hiệu suất tổng thể xuất sắc
 • Phong cách ultrabook siêu di động

Nhược điểm

 • Giá cao
 • Bị bóp hiệu năng với GPU 3080Ti

Tôi rất muốn đưa Razer Blade 14 lên cao hơn trong danh sách, đơn giản vì kiểu dáng 14 inch đã hoàn toàn thuyết phục tôi. Asus ROG Zephyrus G14 ở vị trí số 2 vì đã làm mới màn hình với tỷ lệ 16:10. Bạn cũng phải bỏ ra một số tiền lớn hơn G14 để sở hữu Razer Blade 14… đó là lý do tại sao nó nằm vị trí số 3 trong danh sách laptop gaming tốt nhất của chúng tôi.

Có cảm giác nhỏ hơn đáng kể so với Blade 15 inch và gần giống với ultrabook Stealth 13, Razer Blade 14 kết hợp giữa phong cách MacBook Pro màu đen mờ với phong cách gaming PC chính hiệu.

Và giờ đây, bạn có thể chạm tay vào Blade 14 với trái tim là chip CPU Ryzen 9 6900HX mới nhất. Cùng với sức mạnh của card đồ họa RTX 3080Ti, và bạn sẽ có sự kết hợp tuyệt vời giữa vẻ đẹp cao cấp cùng với thông số kỹ thuật ấn tượng khiến nó trở thành chiếc laptop đáng mơ ước nhất mà tôi từng có cơ hội trải nghiệm.

Vấn đề duy nhất của tôi là RTX 3080Ti sẽ bị giới hạn hiệu năng bởi khung máy 14 inch nhỏ gọn và khi máy chạy phát ra tiếng ồn hơi to. Vì vậy, sau đó tôi sẽ đề xuất các tùy chọn GPU có thông số kỹ thuật thấp hơn ví dụ RTX 3070. Nhưng tôi tin bạn sẽ không mua Blade 14 chỉ vì sức mạnh của nó, đó là sự kết hợp giữa hiệu năng và tính thẩm mỹ đến từng chi tiết mà Razer mang lại cho FAN hâm mộ của họ.

Razer cuối cùng đã cho chúng tôi lựa chọn sử dụng CPU AMD.

Tuy nhiên, bạn phải thực hiện sự lựa chọn là nên sử dụng card đồ họa nào. Chắc chắn, RTX 3080Ti nhanh hơn, nhưng hiệu năng nó mang lại không xứng với số tiền bạn bỏ ra. Đó là lý do tại sao RTX 3060 lại nhận được sự ủng hộ của tôi, hiệu năng cao cùng với mức giá rẻ.

Laptop Gaming Tốt Nhất 2023

4. Lenovo Legion 5 Pro (16″ AMD)

Laptop Gaming QHD tốt nhất

Ưu điểm

 • Màn hình QHD 165Hz tuyệt vời
 • Bàn phím tuyệt vời
 • Giá tốt

Nhược điểm

 • Mic và loa kém
 • Webcam 720p kém

Legion 5 Pro chứng minh rằng AMD hoàn toàn là một đối thủ nặng ký với Intel trong phân khúc laptop gaming. CPU Ryzen 7 5800H với RTX 3070 sẽ tạo ra một chiếc laptop không chỉ xử lý các trò chơi AAA một cách dễ dàng mà còn có thể giúp nó vượt qua những bài test căng thẳng hơn.

Màn hình QHD 16:10 165Hz 100% sRGB là một điểm nổi bật thực sự, màn hình tuyệt đẹp này không chỉ để chơi game, nó giúp công việc cơ bản của bạn cũng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Tấm nền IPS với độ sáng tối đa 500 nits , vì vậy bạn không phải lo lắng dù đang chơi game hay xem phim.

Legion 5 Pro cũng thực sự là một con quái vật khi chơi game, với RTX 3070 (140W, nó nhanh hơn một số RTX 3080) là một sự kết hợp tuyệt vời với màn hình đẹp mà Legion 5 Pro mang lại. Bạn có thể chạy phần lớn các trò chơi ở độ phân giải gốc 2560 x 1600 với cài đặt Max Setting mà không bỏ lỡ một khung hình nào.

Mọi người luôn nói về bàn phím Lenovo tốt như thế nào; Tôi luôn phớt lờ họ vì tôi không tin những người quá mê bàn ​​phím. Nhưng, tôi sẽ thừa nhận là bàn phím Legion 5 Pro rất tốt. Các keycaps bo tròn 4 góc và một chút nông nhẹ cho một cảm giác gõ an toàn, tôi đã không bỏ sót phím nào khi lần đầu thử gõ bàn phím này. Thêm vào đó là Touchpad lớn 4,7 x 3 inch, và bạn đã có cho mình một chiếc laptop làm việc tuyệt vời, gaming tốt.

Lenovo Legion 5 Pro khiến tôi nhận ra rằng laptop Lenovo Legion xứng đáng có được vị trí hàng đầu.

Nếu bất cứ điều gì phàn nàn về Legion 5 Pro, thì đó sẽ phải là tổ hợp loa và micrô. Micrô là một sự thất vọng. Webcam 720p nhợt nhạt không mang lại trải nghiệm tốt nhất. Mặc dù vậy, tôi sẽ khen ngợi Legion vì đã lắp webcam trên một viền màn hình nhỏ như vậy — Một điểm cộng cho nỗ lực.

Lenovo Legion 5 Pro là một trong những laptop chạy AMD ấn tượng mà chúng tôi đã chạm tay vào gần đây. Từ màn hình sáng, độ phủ màu cao đến bàn phím kích thước đầy đủ cho cảm giác tuyệt vời, Legion 5 Pro có mọi thứ bạn muốn ở một chiếc laptop gaming với mức giá thấp hơn rất nhiều so với đối thủ cạnh tranh.

Laptop Gaming Tốt Nhất 2023

5. Acer Predator Helios 300

Laptop Gaming 240Hz chất lượng, giá tốt

Ưu điểm

 • Hiệu suất tuyệt vời với giá tốt
 • Thời lượng pin khá
 • 2 khe SSD, 1 khe HDD

Nhược điểm

 • Hiệu suất CPU trung bình

Chúng tôi yêu thích Predator Helios 300 của Acer trong kỷ nguyên GTX 10-series và Helios thế hệ mới vẫn cố gắng vượt qua chính mình. Nó có thể không phải là laptop gaming tốt nhất, nhưng nó là một trong những máy có giá trị tốt nhất trên thị trường.

Phiên bản mới nhất của Helios tích hợp GPU RTX 3060 và kiểu dáng đẹp hơn mà không tăng giá đáng kể. Nó cũng có màn hình 144Hz và viền màn hình nhỏ hơn, giúp nó phù hợp hơn với thiết kế mỏng nhẹ bóng bẩy hơn so với những người anh em cồng kềnh hơn của thế hệ trước.

Nút Turbo là tính năng ép xung GPU một chạm của Acer. Laptop Predator có tính năng đơn giản này được thiết kế để tăng hiệu suất gaming càng nhiều càng tốt. Về lý thuyết, đó là một tính năng đơn giản nhưng như chúng ta đã thấy với Predator Triton hồi đầu năm nay, bạn thực sự chỉ nhận được hiệu suất tăng khoảng 1-3%. Nó cũng làm cho hệ thống của bạn chạy rất nóng và quạt gió quay rất to. Thành thật mà nói, tôi thực sự không nghĩ nó đáng giá trừ khi bạn thực sự kiên quyết về việc tận dụng tối đa công suất của máy. Hoặc bạn sẽ cần có một tai nghe gaming chống ồn thực sự tốt.

Nhưng với mức giá khá tốt, Predator Helios 300 15 inch cung cấp hiệu suất gaming cao với mức giá tầm trung. Những thay đổi về thiết kế tuy nhỏ nhưng thông minh — chẳng hạn như dây nguồn ở phía sau thay vì ở bên cạnh, có chỗ cho ba ổ lưu trữ và những gì bạn nhận được so với số tiền bỏ ra là rất tuyệt vời. Và tất cả điều đó làm cho Acer Predator Helios 300 trở thành một ứng cử viên nặng ký cho một trong những laptop gaming tốt nhất gần đây.

Laptop Gaming Tốt Nhất 2023

6. Asus ROG Strix Scar 17 (2022)

Laptop Gaming 17 inch tốt nhất

Ưu điểm

 • Hào nhoáng nhưng không đáng ghét
 • Bàn phím quang học
 • Quạt làm mát êm dịu
 • Tần số quét màn hình đáng kinh ngạc

Nhược điểm

 • Có thể làm nó gọn gàng hơn

Chắc chắn bạn có thể mua một chiếc laptop gaming hợp lý hơn nhiều so với chiếc laptop này, nhưng có điều gì đó khiến ROG Strix Scar 17 trở nên vô cùng hấp dẫn. Có cảm giác như mọi thứ về nó đã được nâng cấp, từ CPU cho phép ép xung — đến màn hình 360Hz tuyệt đẹp. Asus đã cố gắng hơn một chút so với hầu hết các tiêu chuẩn laptop gaming của chúng tôi.

Và đứng đầu các điểm chuẩn của laptop gaming tốt nhất mà nó đạt được, chủ yếu nhờ vào GeForce RTX 3070Ti. Đây là phiên bản 150W của GPU Ampere mới của Nvidia, có nghĩa là nó có khả năng đạt được những con số mà những laptop gaming mỏng hơn không thể đạt được. Bạn có thể sử dụng DLSS tuyệt vời của Nvidia, để giúp đạt được tốc độ khung hình cao. Và nếu điều đó vẫn chưa đủ, bạn cũng có thể lấy chiếc máy này với Option GPU RTX 3080Ti.

Khung máy 17 inch có nghĩa là các bộ phận cũng có nhiều không gian để “thở” so với các dòng máy nhỏ hơn và mỏng hơn, và cùng với hệ thống làm mát tuyệt vời, bạn đang nhìn vào một chiếc laptop gaming hoàn hảo mát mẻ và không phát ra tiếng ồn. Không gian rộng rãi của bộ khung này đã cho phép Asus đặt một bàn phím cơ quang học lên Scar 17, đây là một điều thú vị trên Scar 17 mặc dù một số laptop gaming của hãng khác đã trang bị bàn phím cơ quang học.

Điều quan trọng, tất cả năng lượng này đều phải trả giá không chỉ về nhiệt độ mà còn về thời lượng pin. Chắc chắn, bạn không có khả năng chơi trò chơi với pin, nhưng nếu bạn phải làm vậy, bạn chỉ có một giờ khi chơi game.

Asus ROG Strix Scar 17 cũng không đi kèm với camera, đây là một thiếu sót rõ ràng về giá cả và thiếu cổng USB Type-A. Tuy nhiên, có một vài cổng USB Type-C ở phía sau để bù đắp và tôi rất vui vì có một bàn phím kích thước đầy đủ.

Laptop Gaming Tốt Nhất 2023

7. MSI GS66 Stealth

Laptop gaming phong cách nhất

Ưu điểm

 • Kiểu dáng đẹp và mạnh mẽ
 • Pin tốt
 • Tùy chọn màn hình 2K

Nhược điểm

 • Quạt gió ồn khi chạy công suất cao.
 • Khung máy mỏng ảnh hưởng đến hiệu năng

MSI GS66 là một cỗ máy tuyệt vời: Kiểu dáng đẹp, bóng bẩy và mạnh mẽ. Tuy nhiên, đó không phải là sức mạnh thật sự của Nvidia Ampere, phải có một chút đánh đổi. MSI đã phải giảm một chút hiệu năng để có thể đưa GPU RTX 3080 vào khung máy mỏng chỉ 18mm.

GPU cao nhất của MSI GS66 Stealth là phiên bản 95W, có nghĩa là nó chỉ vượt trội so với RTX 3070 bản FULL hiệu năng, loại mà bạn sẽ tìm thấy trong Gigabyte Aorus 15G XC. Nhưng nó vẫn là một laptop gaming đồ họa di động mạnh mẽ đáng kinh ngạc.

Nó có thể hơi ồn ào, nhưng may mắn thay, bạn có những lợi ích của tất cả các tính năng của Nvidia Max-Q 3.0. Điều này bao gồm cả Chế độ Whisper Mode 2.0, sẽ đưa trò chơi xuống mức gần như laptop không phát ra âm thanh nào.

GS66 cũng đi kèm với màn hình 240Hz 2K nổi bật, hoàn toàn phù hợp với GPU mạnh mẽ khi gaming. Chắc chắn, bạn sẽ phải thực hiện một số thỏa hiệp so với RTX 3080 mà bạn có thể tìm thấy trong một máy trạm khổng lồ, nhưng MSI GS66 Stealth là một laptop gaming mỏng thực sự.

MSI GS66 Stealth là một laptop gaming siêu mỏng

Có rất nhiều điều để yêu thích về MSI GS66. Điều này hoàn toàn có nghĩa là cũng có rất nhiều điều sẽ khiến bạn thất vọng. Nhìn chung, chiếc máy khá đẹp — nó mỏng một cách kinh ngạc, đặc biệt là đối với một chiếc laptop gaming có cấu hình rất khủng.

Laptop Gaming Tốt Nhất 2023

8. Alienware m17 R5 AMD (2022)

Laptop Gaming 17 inch tốt nhất

Ưu điểm

 • Màn hình 4K tuyệt vời
 • Hiệu suất gaming tuyệt vời
 • Các tính năng độc quyền của AMD
 • Nhiều tùy chọn cấu hình

Nhược điểm

 • Hiệu suất CPU chưa áp đảo
 • Thời lượng pin chưa tốt.
 • AMD thực sự gặp khó khăn với tính năng ray tracing trong game

Một điều tôi yêu thích ở Alienware là sự tự tin không ngừng của công ty đối với các sản phẩm mới của mình. Khi tôi có cơ hội dùng thử Alienware m17 R5 mới, nó được mệnh danh là “Laptop gaming AMD Advantage 17 inch mạnh mẽ nhất”, làm thế nào tôi có thể bỏ qua điều đó?

Cung cấp sức mạnh cho Alienware m17 R5 là sự kết hợp AMD Ryzen 9 6900HX và Radeon RX 6850M XT, trên lý thuyết, có vẻ như là một cú hích cho Đội Đỏ (AMD). Đây cũng là laptop gaming đầu tiên mà chúng tôi đã thử nghiệm với RX 6850M XT, vì vậy tôi rất muốn xem cách nó so sánh với laptop có GPU RTX 3070Ti và thậm chí là RTX 3080Ti.

Màn hình 4K 500 nits độ sáng siêu cao. Mặc dù màn hình này phục vụ tốt hơn cho các chuyên gia sáng tạo. Nếu bạn không thuộc loại đó, tốt hơn hết bạn nên chọn option màn hình FHD 240Hz để tiết kiệm tiền và tăng thời lượng pin.

Laptop này cũng tận dụng công nghệ tăng cường trò chơi của AMD, chẳng hạn như Đồ họa SmartAccess, tự động chuyển đổi đầu ra của bạn từ APU Ryzen và GPU Radeon, cùng với Smartshift Max, tự động thay đổi sức mạnh của bạn tùy thuộc vào ứng dụng hoặc trò chơi bạn đang sử dụng. Điểm hay của các tính năng này là chúng chỉ hoạt động mà không cần bạn can thiệp vào chúng.

Về phía GPU, Alienware m17 R5 AMD Advantage đã xuất sắc ở gần như tất cả các điểm chuẩn trò chơi ở FHD trên hầu hết các cài đặt Max Setting. Nó đạt tốc độ khung hình ba chữ số trong hầu hết các trò chơi tôi đã chơi, với mức trung bình của Hitman 3 là hơn 200 khung hình / giây.

Alienware m17 R5 có thể không phải là laptop gaming mạnh nhất từ ​​​​trước đến nay và ngay cả khi hiệu suất CPU bị tụt lại so với một số đối thủ m17 R5 vẫn tạo ra kết quả gaming ấn tượng. Màn hình 4K rất phù hợp cho bất kỳ ai xem phim hoặc làm việc, nhưng bạn có thể tiết kiệm vài trăm đô la bằng cách chọn phiên bản màn hình FHD.

Laptop Gaming Tốt Nhất 2023

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ LAPTOP GAMING TỐT NHẤT

Cách chúng tôi kiểm tra Laptop Gaming ?

Mỗi laptop gaming ở đây đều được chúng tôi thử nghiệm và sử dụng cá nhân. Điều đó có nghĩa là chúng tôi đã làm mọi thứ với nó như soạn thảo văn bản, xem video, xử lý video, và đặc biệt là chơi game với tùy chọn cấu hình cao nhất. Việc sử dụng đó cho thấy máy có thực sự tốt không, điều đó rất quan trọng khi đưa ra đề xuất về laptop gaming tốt nhất.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng chạy một bộ công cụ đo điểm chuẩn đầy đủ, từ kiểm tra CPU tổng hợp, kiểm tra kết xuất, kiểm tra băng thông bộ nhớ, kiểm tra nhiệt độ và tất nhiên là cả điểm chuẩn khi chơi game.

Để có cái nhìn toàn diện về độ tốt của một laptop gaming thực tế, chính sự kết hợp giữa quan điểm trải nghiệm chủ quan và các điểm chuẩn khách quan sẽ cung cấp cho chúng tôi danh sách cuối cùng về các laptop gaming hàng đầu.

Thành phần quan trọng nhất trên Laptop Gaming ?

Khi nói đến gaming, câu trả lời rõ ràng là card đồ họa, nhưng gần đây mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút. Với hiệu suất GPU hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào khả năng làm mát, bạn phải chú ý đến mức công suất giới hạn của card đồ họa và khung máy của nó là khung máy mỏng hay dày.

Như chúng tôi đã nói ở trên, một chiếc RTX 3080 được giới hạn trong khung máy mỏng 18mm sẽ hoạt động chậm hơn rõ rệt so với một chiếc trong khung máy dày hơn nhiều vì nó có chỗ để làm mát nên cho hiệu suất cao hơn.

Thương hiệu Laptop Gaming nào tốt nhất ?

Đối với chúng tôi, đó là Razer và Asus đã giành danh hiệu laptop gaming hàng đầu tốt nhất hiện nay. Dòng Blade của Razer là những laptop gaming cao cấp, độ hoàn thiện chi tiết và rất tinh tế. Và Asus là một thương hiệu biết cách làm mới qua từng sản phẩm. Asus là sự kết hợp giữa công nghệ và đại chúng, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng hơn, Razer thì tập trung vào phân khúc cao cấp từ khi nó mới ra mắt.

Tôi có nên lo lắng về CPU trên Laptop Gaming không ?

Điều đó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm với laptop của mình. Chip AMD Ryzen 8 nhân, 16 luồng sẽ cho phép bạn đạt được toàn bộ hiệu suất khi di chuyển, nhưng thành thật mà nói, nó sẽ không giúp ích nhiều khi chơi game. Đó là một trong những lý do Intel tung ra chip Tiger Lake H35; chúng là CPU lõi tứ, 8 luồng, nhưng chúng có xung nhịp cao để mang lại hiệu suất gaming cao hơn khi kết hợp với một card đồ họa như RTX 3070.

Kích thước màn hình nào là tốt nhất cho Laptop Gaming?

Một chiếc máy 13 inch sẽ là một chiếc laptop ultrabook mỏng nhẹ, không phù hợp khi chơi game, trong khi màn hình 17 inch gần như đảm bảo chất lượng của máy trạm, đồ họa, và chơi game. 15 inch là kích thước màn hình phổ biến nhất trên laptop gaming.

Tần số quét màn hình cao có xứng đáng không?

Chúng tôi yêu thích màn hình có tần số quét cao và mặc dù bạn không thể đảm bảo RTX 3060 của mình sẽ cung cấp tốc độ 300 khung hình/giây trong các trò chơi mới nhất, nhưng bạn vẫn sẽ thấy lợi ích lớn khi sử dụng với màn hình 300Hz.

Tôi có nên mua Laptop Gaming với màn hình 4K không ?

Không. Laptop gaming 4K là quá mức cần thiết; chúng phù hợp để chỉnh sửa video nếu bạn đang xử lý nội dung 4K, nhưng đó không phải là lựa chọn tối ưu cho gaming.

Màn hình 2K là hoàn hảo giữa độ phân giải cao và hiệu suất gaming tốt. Màn hình FHD cũng là sự lựa chọn không tồi, nó giúp cho GPU của bạn hoạt động mát mẻ hơn. Màn hình 4K sẽ gây quá tải cho GPU, nó sẽ nóng hơn, vì thế thời điểm này bạn không nên mua màn hình 4K cho laptop gaming.

TẠI SAO TIN TƯỞNG LAPTOP TITAN

Nơi bán Laptop Gaming cũ giá rẻ uy tín tại Tphcm

Laptop Titan đã bán và kiểm tra laptop trong hơn 7 năm qua. Chúng tôi đã tiếp cận và đưa hàng trăm sản phẩm mỗi năm tới tay khách hàng.

Tất cả các laptop bán ra đều được nhân viên kiểm tra kỹ từng chi tiết nhỏ. Trước khi đến tay khách hàng chúng tôi muốn nó phải hoàn hảo nhất có thể. Laptop cũ đôi khi không thể đòi hỏi về ngoại hình phải như mới, likenew… Có một vài chi tiết nhỏ có thể bỏ qua như trầy xước nhẹ…

Bạn cần bán laptop gaming cũ để nâng cấp laptop gaming mới. Hãy xem bài viết thu mua laptop gaming của chúng tôi.

By 

Hotline: 0937587302